เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยว

เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยวให้ท่านได้ศึกษาและนำมาใช้ประโยชน์ได้

ชมดอกไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้ผลิ ณ ญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาแห่งสีสัน ถ้าพูดถึงการชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นเชื่อว่าหลายคนต้องนึกซากุระเป็นอย่างแรก แต่จริงๆ แล้วช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ พากันบานสะพรั่งสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ทันได้ชมซากุระก็สามารถไปชื่นชมความสวยงามของดอกไม้ชนิดอื่นๆ ได้รับรองว่าถูกใจแน่นอน


ดอกซากุระบาน

ดอกซากุระบาน

 ดอกซากุระเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นเลยทีเดียว เมื่อนึกถึงการชมดอกซากุระทุกคนก็จะนึกถึงการไปเที่ยวญี่ปุ่นเป็นแห่งแรก ดอกซากุระนั่นมีหลายสีหลายสายพันธุ์ จะเริ่มบานราวปลายเดือนมีนาคม-เมษายน ซึ่งมีจุดให้ชมซากุระอยู่มากมายหลายแห่ง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย พยากรณ์วันที่ซากุระบานเต็มที่ในญี่ปุ่น ปี 2017

ดอกชิบะซากุระ

ดอกชิบะซากุระทุ่งดอกชิบะซากุระสีชมพูสดใสดึงดูดใจนักท่องเที่ยวให้มาชมความสวยงามได้ทุกปี จุดชมดอกชิบะซากุระยอดนิยมคือที่ Fujinomiya จังหวัดยามานาชิซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวมากนัก ที่มีทุ่งดอกชิบะซากุระบานสะพรั่งกว่า 8 แสนดอก โดยมีฉากหลังเป็นภูเขาไฟฟูจิ เป็นทิวทัศน์ที่สวยงามหาชมไม่ได้จากที่ไหน
 

สถานที่ชมดอกชิบะซากุระ

 

เทศกาลชมดอกชิบะซากุระ, ยามานาชิ (Shiba-sakura Festival, Yamanashi)


จุดชมดอกชิบะซากุระ, ยามานาชิ

การเดินทางจากโตเกียว สถานีชินจูกุ

  • นั่งรถไฟสาย JR Chuo Express Azusa/Kaiji ลงสถานี Otsuki จากนั้นต่อรถไฟสาย Fujisan Express, Fujisan View Express หรือ Fujikyu Railway ลงที่สถานี Kawakuchiko
  • นั่งรถไฟสาย JR Chuo Line, "Holiday Express Fujisan No.1, No.2" ลงที่สถานี Kawakuchiko

 

สวนฮิงาชิโมโกโต ชิบะซากุระ, ฮอกไกโด (Higashimokoto Shibazakura Park, Hokkaido)


สวนฮิงาชิโมโกโต ชิบะซากุระ, ฮอกไกโด

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟลงที่สถานี JR Abashiri จากนั้นต่อรถประจำทางมาลงที่ Higashimokoto Park

 

ฮิสึจิยามะ, ไซตามะ (Hitsujiyama Park, Saitama)


ชิบะซากุระ ฮิสึจิยามะ, ไซตามะ

การเดินทางจากโตเกียว

  • นั่งรถไฟสาย Seibu Ikaebukuro Line Express ลงที่สถานี Hanno จากนั้นต่อสาย  Seibu Ikaebukuro Line ลงที่สถานี Seibu-Chichibuดอกวิสทีเรีย, wisteria

ดอกวิสทีเรีย,wisteria, ดอกฟูจิ

ดอกวิสทีเรีย (Wisteria) หรือที่ชาวญี่ปุ่นเรียกกันว่าดอกฟูจิ ความสวยงามของพวงดอกไม้สีม่วงและสีขาวที่ห้อยระย้าลงมากลายเป็นอุโมงค์ดอกไม้แสนสวย ทำให้ดอกวิสทีเรียดอกไม้อีกชนิดหนึ่งที่หลายๆ คนชื่นชอบ 
 

สถานที่ชมดอกวิสทีเรีย

 

สวนดอกไม้อาชิคางะ, โทชิงิ (Ashikaga Flower park, Tochigi)


จุดชมชมดอกวิสทีเรีย, สวนดอกไม้อาชิคางะ, โทชิงิ

การเดินทางจากสถานีโตเกียว

  • นั่งรถไฟสาย Keishin Tohoku Line ลงที่สถานี Ueno ต่อรถไฟสาย JR Utsunomiya Line ลงที่สถานี Oyama ต่อรถไฟสาย JR Ryomo Line ลงที่สถานี Tomita เดินต่ออีกประมาณ 15 นาที

 

สวนคาวะชิ ฟูจิ, ฟุกุโอกะ (Kawachi Fuji Garden, Fukuoka)


จุดชมชมดอกวิสทีเรีย, สวนคาวะชิ ฟูจิ, ฟุกุโอกะ

การเดินทาง

  • จากสนามบิน Fukuoka ขึ้นรถไฟใต้ดินหรือรถไฟ JR ไปลงที่สถานี JR Yahata (ประมาณ 1 ชั่วโมง) จากสถานี Yahata Station นั่งรถประจำทางไปลงที่ป้าย Kawachi Shogakko-Mae (ประมาณ 20 นาที) แล้วเดินต่ออีก 15 นาทีดอกเนโมฟีลา

ดอกเนโมฟีลาดอกไม้สีฟ้าแสนน่ารักนี้จะย้อมทั้งเนินเขาของสวนสาธารณะฮิตาชิให้กลายเป็นสีฟ้าไปทั่วทั้งบริเวณ ดอกเนโมฟีลาจะบานสวยที่สุดในช่วงปลายเมษายนและสีของดอกไม้จะค่อยๆ อ่อนลงเรื่อยๆ สำหรับสถานที่ชมดอกเนโมฟีลาคือที่ Hitachi Seaside Park ในจังหวัดอิบารากิ

การเดินทางจากโตเกียว สถานี Ueno

  • นั่งรถไฟสาย JR Joban Line ลงที่สถานี Katsuta จากนั้นต่อรถประจำทาง Ibaraki Kotsu bus ลงที่ป้าย Kaihinkouen-nishiguchi หรือ Kaihinkouen-minamiguchiดอกมากาเร็ต

ทุ่งดอกมากาเร็ต

ทุ่งดอกมากาเร็ตสีขาวบริสุทธิ์ที่มีฉากหลังเป็นทะเลสีครามแห่งนี้ตั้งอยู่ในสวน Flower park Urashima จังหวัดคางาวะ จะเริ่มบานสะพรั่งตั้งแต่กลางเดือนเมษายนเป็นต้นไป และในช่วงกลางเดือนพฤษภาคมจะมีการจัดงานเทศกาลชมดอกมากาเร็ต เป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวที่พลาดไม่ได้ของคางาวะ

การเดินทาง

  • นั่งรถไฟลงที่สถานี JR Takuma จากนั้นต่อรถแท็กซี่ (25 นาที) หรือรถประจำทาง (40 นาที) มาลงที่สวนดอกไม้อุระชิมะ

เครตดิส : Premiumworldtour