เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยว

เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยวให้ท่านได้ศึกษาและนำมาใช้ประโยชน์ได้

อ่านแล้วต้องทึง กับเทศกาลสุดเด็ดที่คนไทยไม่รู้

f:id:aofmaya001:20170429180232j:plain

            มาเที่ยวญี่ปุ่นกับ ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว  มีงานเทศกาลสำคัญๆ ที่เราไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนมีเทศกาลที่เกี่ยวโยงกับวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ที่สืบเนื่องมาจากในสมัยอดีตที่มีในโตเกียวในปีละครั้ง  หากเราได้มาเที่ยวในโตเกียวสักครั้งหนึ่งเราคงได้เห็นเทศกาลที่เกิดขึ้นมากมาย หากยังไม่เคยได้มาท่องเที่ยวก็ไม่รู้ พรีเมี่ยมเวิล์ด ทัวร์จะพาไปดูคะ ว่าเทศกาลอะไรบ้างที่มีในโตเกียว ตามมาเลยคะ

 


เทศกาลดอกชวนชมที่บุงเกียว (สึสึจิมัตสึริ)
                 1


      เทศกาลนี้จัดที่ศาลเจ้าเนซี มีเรื่องเล่ากันว่า สร้างขึ้นมานานกว่า 1,900 ปี แล้ว โดยยามาโตะทาเครุโนะมิโกโตะ มีเที่ยวงานเทศกาลชมต้นชวนชมราว 3,000 ต้นจาก 100 สายพันธ์ มีชวนชมสีดำที่เรียกว่า คาราฟุเนะ มีตลาดต้นไม้ และตลาดของเก่าให้เลือกซื้อค่ะ และเทศกาลนี้จัดในช่วง 8 เมษายน – 5 พฤษภาคม 2017


เทศกาลดอกฟุจิที่ศาลเจ้าคะเมอิโดะเท็นจิน 
       2  

                เทศกาลนี้จัดขึ้นประมาณปลายเดือน เมษายน – ต้น พฤษภาคม 2017  เป็นเทศกาลที่ดอกฟุจิเริ่มบานปลายเดือนเมษายนมีสีม่วงอ่อนคล้ายดอกลาเวนเดอร์ ห้อยระย้า ชมเที่ยวดูบรรยากาศย่านเมืองเก่า ชิตะมาจิ ได้อีกด้วยหากว่ามาเที่ยวโตเกียวไม่ควรพลาดเทศกาลนี้ค่ะ


เทศกาลแห่งความมืด ที่ศาลเจ้าโอคุนิทะมะ 

                           3


       เทศกาลนี้จัดขึ้นประมาณวันที่ 30 เมษายน 2017 – 6 พฤษภาคม 2017ที่ศาลเจ้าเก่าแก่ในเทศกาลนี้ศาลเจ้านี้ถูก หามท่ามกลางความมืดและมีร้านค้าต่างๆ  มาเที่ยวชมสิคะเทศกาลดอกกุหลาบฤดูใบไม้ผลิ
            4

     เทศกาลนี้จัดขึ้นที่สวนคิวฟุรุกะวะเป็นที่ชมความงามของดอกกุหลาบและกลิ่นหอมในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิที่คฤหาสน์สไตล์ตะวันตกเป็นที่จัดงานและเป็นจุดเด่น สร้างในสมัยไทโชโด โจเซีย โคนเดอร์ มี 199 สายพันธ์ มีพันธุ์ที่ตั้งชื่อเป็นการถวายพระเกียรติแก่เจ้าหญิงไอโกะอีกด้วย งานจัดประมาณต้น พฤษภาคม 2017-ปลายพฤษภาคม 2017มาเที่ยวสิคะ


เทศกาลคันตะมัตสึริ

              

5    เทศกาลนี้จัดขึ้นที่ คันตะเมียวจิน  เป็นเทศกาลใหญ่ของเอโดะมีขบวนแห่ชิงโกไซมีการหามเกี้ยวมิโกชิจากคันดะไปยังนิฮอมบาชิ เพื่อนำไปเจ้าศาลเจ้าเพื่อสักการบูชา งาน จัดประมาณวันที่ 11 พฤษภาคม -17 พฤษภาคม 2017


เทศกาลซันโน

6

 

                
     เทศกาลนี้จัดขึ้นประมาณต้น มิถุนายน 2017 –กลางเดือนมิถุนายน 2017 เป็นเทศกาลที่เป็นหนึ่งในเทศกาลสำคัญสามเทศกาลของเอโดะ  อีกสองเทศกาลคือ เทศกาลคันดะและเทศกาลฟุกะงะวะ เป็นเทศกาลทางประวัติศาสตร์ เป็นงานเทศกาลที่สักการะบูชาประจำปี คือการสวดมนต์เพื่อสวัสดิรักษาของพระราชวังอิมพีเรียลและความสงบสันติภายในโตเกียวมีกิจกรรมมากมาย การแสดงศิลปะของญี่ปุ่นการเต้นรำแบบดั้งเดิม มีขบวนแห่ใช้สาวพรหมจรรย์นำขบวน โดยนักบวชชินโต ร่วมแห่ด้วย มาเที่ยวสิคะ

เทศกาลดอกไฮเดรนเยีย
 

7

 

    เทศกาลนี้จัดขึ้นเดือนมิถุนายน 2017-กลาง มิถุนายน 2017ที่ศาลเจ้าฮะคุซังในฤดูร้อน ต้นไฮเดรนเยียกว่า 3,000 ต้นปลูกอยู่ที่ศาลเจ้าฮะคุซังไปถึงสวนฮะคุซังออกดอกมากมายสวยงามทำให้เมืองสดใสในฤดูฝนจะนำมาปลูกในกระถางเพื่อรอนักท่องเที่ยวมาชมและซื้อมาเที่ยวสิคะ


เทศกาลซันจา
 

8

 

                
     เทศกาลจัดที่ศาลเจ้าอะซะคุสะ งานนี้จัดเฉลิมฉลองแก่เทพเจ้าทั้งสามที่ปกปักรักษาพื้นที่และได้รับการจดจำโดยทั่วไปเป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดในเอโดะ- โตเกียว  จัดงานวันที่ 19 พฤษภาคม 2017-21 พฤษภาคม 2017

เทศกาลดอกไอริส
 

9


 

                เทศกาลดอกไอริสของเมืองคัตสึซิกะจัดขึ้น 2 แห่ง คือ ที่สวนดอกไอริสโฮริกิริโชบุเอ็น และสวนมิซึโมโตะ  จัดงานต้นมิถุนายน 2017 –ปลายมิถุนายน 2017


เทศกาลหิ่งห้อยเก็นจิฟุสสะ

10
  
     เทศกาลนี้จัดที่สวนสาธารณะโฮตารุโคเอนและบริเวณสะพานส่งน้ำประปาทามะกาวะโจซุยโอเมะ เทศกาลหิ่งห้อยเก็นจิฟุสสะที่บอกถึงการมาเยือนของฤดูร้อนแห่งฟุสสะ ด้วยการบินร่ายรำอย่างงดงามของเหล่าหิ่งห้อยเกนจิ ถึง 500 ตัวเปล่งประกายแสงระยิบระยับไปทั่วบริเวณการแสดงมีร้านค้ามากมายคะในงาน จัดงานที่ 17 มิถุนายน 2017

 

                เดินทางมาเที่ยวญี่ปุ่นมีงานเทศกาลที่น่าชมและร้านค้าที่มาออกร้านกันจากทั่วทุกทิศของญี่ปุ่นมีอาหารให้เลือกซื้อกลับบ้านด้วยเทศกาลต่างๆในแต่ละที่ในโตเกียวหากมาเที่ยวในเดือนไหนๆคุณก็จะได้ชมงานเทศกาลอย่างแน่นอน มาเที่ยวโตเกียวอย่าลืมติดตามงานเทศกาลต่างๆเหล่านี้เรานำมาเสนอเป็นข้อมูลผ่านตาให้รู้จัก มาเที่ยวด้วยตัวคุณเองสิค่ะ พบกันใหม่ในโอกาสหน้าค่ะ  สวัสดี!