เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยว

เว็บไซต์ที่รวบรวมสาระดีดีจากการท่องเที่ยวให้ท่านได้ศึกษาและนำมาใช้ประโยชน์ได้

ชวนเที่ยวงาน “วันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิ ประจำปี 2560”

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี อำเภอทองผาภูมิ ร่วมกับ เขื่อนวชิราลงกรณ สำนักงานเกษตรอำเภอทองผาภูมิ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เกษตรกรชาวสวนผลไม้ กำหนดจัดงาน “วันผลไม้ของดีอำเภอทองผาภูมิ และสืบสานประเพณีลานบ้าน ลานวัฒนธรร…

Hello!! รู้ไว้ก่อนไปญี่ปุ่น

ก่อนที่จะเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่น โตเกียวเมืองหลวงของญี่ปุ่นจัดว่าเป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลก หรือชื่อเดิมคือเอโดะ มาทำความรู้จักญี่ปุ่นในทุกๆเรื่องเพราะที่แห่งนี้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีผู้คนอาศัยอยู่หนาแน่น มีความเจริญมากที่สำคัญในโตเกียวม…

เที่ยวยกก๊วนสุดปัง ใน TOKYO…!!

เที่ยวยกก๊วนสุดปัง ใน TOKYO…!! นักท่องเที่ยวที่นิยมมาเที่ยวญี่ปุ่น มีเวลาน้อยมากอยากเที่ยวให้ครบแต่คิดว่าอาจเป็นไปไม่ได้ แต่วันนี้ พรีเมี่ยมเวิล์ด ทัวร์ มีสถานที่มานำเสนอให้คุณได้เที่ยวแบบชิลๆ ในวันเดียวในโตเกียวมีแหล่งช้อปปิ้ง ตลาดสด วัดเ…

ปักหมุด 11 สถานที่เที่ยวในญี่ปุ่น

ปักหมุด 11 สถานที่เที่ยวในญี่ปุ่น การเดินทางคือการเรียนรู้หรือการได้ประสบการณ์ที่หาได้ไม่ยากหากคุณมีช่วงเวลาที่น่าจดจำในทริปการท่องเที่ยวต่างๆที่คุณได้ไปสัมผัสมา หากว่าจำไว้ในความทรงจำไม่พอ สิ่งที่ทำได้คือ อุปกรณ์ช่วยบันทึกความทรงจำ กล้องถ…

นิกโก้ เมืองมรดกโลก ญี่ปุ่น

มาเที่ยวเมืองญี่ปุ่นมีสถานที่ท่องเที่ยวเป็นมรดกโลกมากมายยังมาเที่ยวไม่ครบเลย หากตั้งใจมาแล้ววันนี้ พรีเมี่ยมเวิล์ดทัวร์ ขอนำเสนอ นิกโก้ เมืองมรดกโลกที่น่าท่องเที่ยวอยู่ทางตอนเหนือของ กรุงโตเกียว 140กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟ 2 ชั่วโมงค…

โอโฮ้!! ใบไม้เปลี่ยนสีดูได้ดูดีที่ญี่ปุ่น

มาเที่ยวญี่ปุ่น ความงามที่ร่ำลือคือฤดูกาลใบไม้เปลี่ยนสี มีอยู่มากมายในญี่ปุ่น วางแผนเที่ยวชมกันได้เลย สถานที่ต่างๆ อยากนำเสนอในวันนี้คือ ในเมืองต่างๆจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีของญี่ปุ่น ที่ไหนน่าเที่ยวบ้างมาดูกันเลยค่ะ

WOW อาหารบ้าอะไรเกิดมาไม่เคยกินแพงโครต

เที่ยวละไม!!ไปกับ วาคายามะความน่ามหัศจรรย์ของญี่ปุ่น

เที่ยวละไม!!ไปกับ วาคายามะความน่ามหัศจรรย์ของญี่ปุ่น มองหาจุดท่องเที่ยวที่ไห้คุณได้มาสัมผัสทั้ง อาหารการกิน วัฒนธรรม และประสบการณ์พิเศษที่หลากหลายมีรวมรวมไว้ด้วยแรงบันดาลใจที่พาคุณไปพบความน่าอัศจรรย์ที่เดียวในโลกที่ วะคายามะ วันนี้ พรีเมี่…

เปิ๊ดสะก๊าด ๆ ท่องแดนมหัศจรรย์แห่งฮอกไกโด

เมื่อคุณได้เดินทางมาญี่ปุ่น ในเมืองใหญ่ๆ ผู้คนมากมายน่าจะเบื่อแล้ว หากต้องการหลีกหนีความวุ่นว่ายหายไปจากเมืองต้องไปดินแดนมรดกโลกที่น่าทึ่งและประทับใจ มาทำความรู้จักดินแดนฮอกไกโดกันเถอะ มีที่ท่องเที่ยวหลายแห่งที่น่าสนใจไปแล้วต้องไปให้ถึงธรร…

น้ำตกแสงจันทร์ Unseen in Thailand

น้ำตกแสงจันทร์ Unseen in Thailand ที่วนอุทยานแห่งชาติผาแต้ม น้ำตกงามในฉากโฆษณาชุดสุวรรณภูมิ ที่พรั่งพรูจากรูหิน เหนือเพิงถ้ำ มองดูคล้ายแสงจันทร์สาดส่องลงมาสู่โลก อีกทั้งเมื่อสายน้ำกระทบสู่ผืนน้ำเบื้องล่าง ยังกระจายตัวเป็นรูปหัวใจสีขาวน่าอั…

เฟี้ยวฟ้าวเที่ยวย่าน ชิบูย่าเจาะลึก แหล่งช้อป กิน เที่ยวจัดเต็ม!

มาเที่ยวย่าน Shibuya ในทริปนี้เจาะลึกกับแหล่ง ช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ที่ย่านสุดฮิตในญี่ปุ่น คือชิบูย่า ในย่านนี้มีโรงแรมมีห้างสรรพสินค้า Mark City ใกล้ ห้าแยกชิบูย่าใกล้สถานี Shibuya เที่ยวกินช้อปปิ้งให้รู้ละเอียดมีโอกาสมาเที่ยวข้อมูลที่เราจะ…

อ่านแล้วต้องทึง กับเทศกาลสุดเด็ดที่คนไทยไม่รู้

มาเที่ยวญี่ปุ่นกับ ทัวร์ญี่ปุ่น โตเกียว มีงานเทศกาลสำคัญๆ ที่เราไม่เคยได้เห็นที่ไหนมาก่อนมีเทศกาลที่เกี่ยวโยงกับวัฒนธรรมประเพณีดั้งเดิมของชาวญี่ปุ่น ที่สืบเนื่องมาจากในสมัยอดีตที่มีในโตเกียวในปีละครั้ง หากเราได้มาเที่ยวในโตเกียวสักครั้งหนึ…

ใกล้ที่ไหนไปกันได้เลย!!! รวมสถานที่ทำพาสปอร์ตทั่วฟ้าเมืองไทย

นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไปท่องเที่ยวในต่างประเทศเช่น ทัวร์ญี่ปุ่น สิ่งสำคัญคือที่ต้องเตรียมพร้อมคือหนังสือเดินทางหรือพาสปอร์ตที่สมบูรณ์มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนก่อนการเดินทาง หากว่าใครยังไม่มีต้องไปทำและไม่ทราบว่าไปทำที่ไหนเราลองมาดูก…

5 มารยาทคนญี่ปุ่น ที่คนไทยอ่านแล้ว ต้องทึ่ง

วันนี้แอดมิดขออนุญาติ พาเพื่อนๆเรามาทำรู้จักมารยาท และวัฒนธรรมของคนญี่ปุ่น เบื้องต้นก่อนที่เพื่อนๆจะเริ่มแพ็คกระเป๋าไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือ ไมก็ซื้อแพ็คเกจ ทัวร์ญี่ปุ่น แล้วไปเที่ยวกัน วันนี้ ผมขอ นำเสนอ 5 มารยาทของคนญี่ปุ่นที่ผมได้ไปสัมผัส ม…

ด่วน!! นกแอร์จัดโปรโมชั่นรับหน้าร้อนด้วยราคาโดนใจ

สายการบินนกแอร์ จัดโปรโมชั่นเส้นทาง กรุงเทพฯ-เชียงใหม่ , กรุงเทพฯ-เชียงราย , กรุงเทพฯ-ตรัง ,กรุงเทพฯ-ภูเก็ต,กรุงเทพฯ-พิษณุโลก และอีกหลายเส้นทางทั่วไทย ในราคา 839 บาท จองด่วน และเป็นไปตามเงื่อนไขที่สายการบินกำหนด ฟรีกระเป๋าขึ้นเครื่อง 7 กิโ…

ปักหมุดตะลุยโตเกียวกับย่านสุดฮ็อตอาหารสุดฮิต!

ปักหมุดตะลุยโตเกียวกับย่านสุดฮ็อตอาหารสุดฮิต! โตเกียวเป็นมหานครขนาดใหญ่ มีความเจริญมาก เป็นแหล่งเที่ยว กิน ช้อปปิ้งแดนสวรรค์ของนักท่องเที่ยว มีการคมนาคมที่สะดวก รวดเร็ว สภาพอากาศ มี 4 ฤดู เที่ยวได้ตลอดปี มีฝนเล็กน้อยระหว่างวันในหน้าฝน หนาว…

พารู้จัก "สวิสชีส" ของเด็ดสวิตเซอร์แลนด์

พารู้จัก "สวิสชีส" ของเด็ดสวิตเซอร์แลนด์ นอกจากธรรมชาติที่แสนสวยงามของประเทศสวิตเซอร์แลนด์แล้วนั้น ยังมี "ชีส" ที่นับว่าเป็นของเด็ดของที่นี่เลยก็ว่าได้ ชาวสวิสรู้จักการทำมาตั้งแต่ในอดีต อันเป็นผลผลิตที่เกี่ยวเนื่องมาจากการทำฟาร์มโคนม นอกเห…

4 สถานที่เที่ยวสุดปังในอเมริกา

สหรัฐอเมริกา มีประชากรประมาณ 313 ล้านคนจึงทำให้มีการปกครองภายใต้รัฐธรรมนูญ ซึ่งสหรัฐมีพื้นที่ขนาด 9.63 ล้านตารางกิโลเมตรทำให้ติดเป็นประเทศที่ใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลกซึ่งมีความแตกต่างหลากหลายในเชื้อชาติและวัฒนธรรมอันเป็นผลมาจากการอพยพจากหลาย…

พลาดไม่ได้! 3 วันสุดท้ายกับโปรโมชั่นจาก Qantas Airways ตั๋วชั้นธุรกิจราคาพิเศษ เส้นทางออสเตรเลียและนิวซีแลนด์

สายการบินแควนตัส แอร์เวย์ (Qantas Airways) เสนอโปรโมชั่นตั๋วโดยสารชั้นธุรกิจราคาพิเศษ เส้นทางออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ ตั๋วโดยสารเครื่องบินชั้นธุรกิจไป-กลับ กรุงเทพฯ-ออสเตรเลีย (อะดิเลค บริสเบน แคนส์ เมลเบิร์น หรือซิดนีย์ ) เพียงจองและซื้อต…

เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีแดงที่แดนอาทิตย์อุทัยกันเถอะ…

เที่ยวชมใบไม้เปลี่ยนสีแดงที่แดนอาทิตย์อุทัยกันเถอะ… ไปเที่ยวญี่ปุ่นก็หลายครั้งแล้วแต่ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีแดงพลาดได้ไง วันนี้ไม่ให้พลาดมีเวลามาเที่ยวญี่ปุ่น ช่วงใบไม้เปลี่ยนสีเป็นช่วงที่คนท่องเที่ยวมากที่สุด ใบไม้จากสีเขียว มาเป็นสีส้ม แดง เห…

ชมดอกไม้หลากสีสันในฤดูใบไม้ผลิ ณ ญี่ปุ่น

ฤดูใบไม้ผลิเป็นช่วงเวลาแห่งสีสัน ถ้าพูดถึงการชมดอกไม้ในฤดูใบไม้ผลิที่ญี่ปุ่นเชื่อว่าหลายคนต้องนึกซากุระเป็นอย่างแรก แต่จริงๆ แล้วช่วงฤดูใบไม้ผลินี้ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ พากันบานสะพรั่งสวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ไม่ทัน…

5 สถานที่เที่ยว บูดาเปสต์ ที่ต้องไปเยือนก่อนตาย

4 สถานที่ เที่ยวอินโดนีเซีย ห้ามพลาด

4 สถานที่ เที่ยวอินโดนีเซีย ห้ามพลาด

5 ที่เที่ยวในมาเก๊า

5 ที่เที่ยวในมาเก๊า มาเก๊า (Macau) ลาสเวกัสแห่งตะวันออก ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของมณฑลกวางตุ้งเป็นเขตบริหารพิเศษของประเทศจีน มาเก๊าได้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากยูเนสโก เนื่อง ด้วยภูมิประเทศอันงดงามหลากหลาย ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่ไม่เหมือน ปร…

6 สถานที่ท่องเที่ยวในแคนาดา

6 สถานที่ท่องเที่ยวในแคนาดา แคนาดาประเทศในทวีปอเมริกาเหนือ ติดกับสหรัฐอเมริกามีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของโลกได้รับการจัดอันดับเป็นประเทศที่น่าอยู่ที่สุดในโลก สาเหตุเป็นเพราะความสวยงามของธรรมชาติ ระเบียบแบบแผน การวางผังเมืองความสะอาด สงบ ปลอด…

オーストリア オーストリアのツアー

オーストリアは、長い歴史を持つ国です。多くの絵のように美しい場所があります そして、各都市に固有である伝統。また、スイスで取り付けられています。オーストリアは、ヨーロッパ諸国での冬のスポーツのハブです。

5 เมืองสุดโรแมนติกจากทั่วโลก

5 เมืองสุดโรแมนติกจากทั่วโลก

เที่ยวพม่ากันดีกว่า

เที่ยวพม่ากันดีกว่า

รู้จักอินโดนีเซีย (Indonesia)ชื่อประเทศ อินโดนีเซีย (Indonesia) หรือชื่อทางการคือสาธารณรัฐอินโดนีเซีย (Republic of Indonesia) คำว่า "Indonesia" มาจาก "indos nesos" แปลว่า "หมู่เกาะใกล้อินเดีย" เนื่องจากเป็น หมู่เกาะในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเ…

10 ร้านทำผม ดีที่สุดใน กรุงเทพมหานคร

10 ร้านทำผม ดีที่สุดใน กรุงเทพมหานคร คุณเคยมั้ย…อยากเปลี่ยนลุคบ้าง…ไรบ้างลองเปลี่ยนผมทรงใหม่น่าจะดีที่สุด เลือกเข้าร้านทําผมในห้างดังก็แล้วแต่ทรงผมที่ทําเออกมามันช่างไม่เหมือนทรงที่ฝันไว้เลย แทนที่จะดูสวยขึ้นแต่ผมทรงใหม่นี้กลับสวย น้อยลง ล…

6 เทคนิค ประหยัดรายจ่ายในการท่องเที่ยว

6 เทคนิค ประหยัดรายจ่ายในการท่องเที่ยว หากพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยว แน่นอนล่ะว่าทุกคนรักการเดินทางท่องเที่ยวและอยากไปเที่ยวบ่อย ๆ แต่ปัจจัยสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เราไม่สามารถทำได้อย่างที่ใจฝัน ก็คือ เรื่องของการ เงิน เพราะการเดินทางในแต…

ปีใหม่นี้เที่ยวที่ไหนดี... !!

ปีใหม่นี้เที่ยวที่ไหนดี... !! หลังจากที่เรานำเสนอที่เที่ยวในประเทศกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาดูที่เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศกันบ้างค่ะ และยังเป็นประเทศที่ไม่ต้องใช้วีซ่าอีกต่างหาก เพียงแค่มีเวลา มีกำลังทรัพย์ ก็จัดการจองตั๋วเครื่องบินไปเที่ยวกันได้เ…

8 สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศนิวซีแลนด์

8 สถานที่ท่องเที่ยว ประเทศนิวซีแลนด์ นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีความหลากหลายทางระบบนิเวศสูงมากแห่งหนึ่งของโลก เหมาะเป็นอย่างยิ่งกับนักผจญภัยและนักสำรวจธรรมชาติ ระบบนิเวศของที่นี่มีตั้งแต่ ภูเขาไฟ ทะเลทราย ภูเขาน้ำแข็ง ป่าทึบ ไปถึงเขตบ่อน้ำร้…

สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ในนิกโก้

เมืองนิกโก้ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของกรุงโตเกียว 140 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 2 ชั่วโมง เป็นเมืองเล็ก ๆ ที่ค่อนข้างเงียบสงบ. แต่มีความสำคัญในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น (และเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เป็นที่นิยมเป็นอย่างมาก) เพราะ เป็นพ…

เที่ยวฮอกไกโด 8 สถานที่ท่องเที่ยวฮอกไกโด

1. ฟุราโนะ (Furano) และ บิเอะ (Biei) – เที่ยวฮอกไกโดFurano (富良野) and Biei (美瑛) เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ใจกลางของเกาะ ฮอกไกโด ซึ่งฟูราโนะและบิอินั้นเป็นที่รู้จักกันของคนทั่วไปในเรื่องของสภาพวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามตามแบบฉบับดั้งเดิมเวลาที่เหม…

เที่ยวโตเกียว ฉบับประหยัดกับ 8 กิจกรรมสุดเพลินที่ไม่ต้องจ่ายสักเยน !

เที่ยวญี่ปุ่น หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ดินแดนอธิอุทัยที่ชวนคุณมาสัมผัสกับประเทศที่ได้ชื่อว่าศิลปะล้ำสมัยที่สุด ทั้งอาหารการกิน และศิลปวัฒนธรรม เริ่มจากอันดับที่ 10 ของสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นกันเลย (อยากไปญี่ปุ่นแบบไม่ง้อทัวร…